Trang chủ / Tin thị trường / ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

1. Vì sao bất động sản căn hộ Bình Dương có sự thu hút?

Nhắc đến khu vực miền Nam, không chỉ Hồ Chí Minh là thành phố có nền kinh tế chủ lực. Bình Dương là nơi phát triển mọi mặt chỉ đứng sau Hồ Chí Minh. Nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn dành cho các công ty sản xuất, nguồn nhân lực chất lượng cao theo thống kê là lớn nhất cả nước. Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh tạo điều kiện cho thuê căn hộ Bình Dương phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài giúp nơi đây thành cái nôi thu hút lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc.

 

 

Thu hút lượng lớn nhu cầu dân nhập cư với thu nhập thấp vẫn sỡ hữu được căn hộ

Nhu cầu mới của thị trường

Những ngày qua, anh Xuân Hiếu, nhân viên phòng xuất nhập khẩu một công ty có nhà máy sản xuất tại Bình Dương, cho biết, ngoài công việc chuyên môn, anh còn được Ban giám đốc công ty yêu cầu tìm kiếm một số căn hộ để mua cho giới chuyên gia nước ngoài ở trong thời gian tới.

Theo anh Hiếu, công ty anh là liên doanh với đối tác Hàn Quốc. Do đó, công ty thường xuyên tiếp các đoàn chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc. Tuy nhiên, do Covid-19, một số chuyên gia đã về nước thăm gia đình và không trở lại Việt Nam được. Điều này khiến kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty gặp một số khó khăn. Vì thế, lãnh đạo công ty đã tính đến phương án mua căn hộ chung cư cao cấp để chuyên gia và gia đình ở, thay vì để chuyên gia ở trong cùng một biệt thự như lâu nay.

Nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian sống chất lượng, tiện ích cho giới chuyên gia cư trú lâu dài

Giới bất động sản cũng nhận định, thời gian tới, khi vaccine Covid-19 được tiêm trên diện rộng, các chuyên gia, nhà đầu tư sẽ trở lại Việt Nam nhiều hơn. Do đó nhu cầu về bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Bình Dương vẫn là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc top đầu Việt Nam nên nguồn vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) sẽ tiếp tục chảy về, góp phần thúc đầy thị trường bất động sản sôi động hơn.

Còn đại diện Địa Ốc Kim Oanh Group đánh giá, Bình Dương tuy là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài thuộc hàng đầu cả nước, song vẫn thiếu những “biểu tượng” cho thành phố, trung tâm thương mại, dự án bất động sản xứng tầm.

2. Đánh giá tiềm năng từng khu vực bất động sản căn hộ Bình Dương

Theo số liệu của UBND tỉnh Bình Dương, dù ảnh hưởng Covid-19, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 vẫn tăng 6,91%. Đây là mức tăng trưởng cao hơn bình quân của các nước. Trong tình hình chuỗi sản xuất, cung ứng trên thế giới bị đứt gãy, xáo trộn, sản xuất thương mại toàn cầu gặp khó khăn, các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp được điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng góp phần giúp chỉ số công nghiệp tăng 8,02%.

Sự bùng nổ của thị trường  căn hộ Thuận An hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án căn hộ xuất hiện. Các cụm khu công nghiệp tập trung đông tại Thuận An thu hút lượng lớn lao động. Cùng với đó, Thuận An giáp thành phố Thủ Đức thuận tiện người dân ở hai nơi di chuyển.

Căn hộ Legacy Central Bình Dương có gì đáng chú ý?

Tiềm năng phát triển dự án căn hộ chung cư tại Thuận An vô cùng lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, tại đây đã có khoảng 15 dự án căn hộ chung cư và trong giai đoạn 2021-2023 sẽ đón thêm 3 dự án mới.

Để đón đầu cơ hội, đáp ứng nhu cầu cư trú cho giới chuyên gia, Tập đoàn Địa Ốc Kim Oanh Group đã phát triển dự án Legacy Central (Thuận An, Bình Dương) với khu phức hợp căn hộ cao cấp, mua sắm sầm uất… Đây được kỳ vọng là biểu tượng mới của thành phố này trong những năm tới. Dự án nằm ngay trung tâm Tp.Thuân An, gần các tuyến đường lớn của Thuận An và khu công nghiệp như Vsip1, Việt Hương, Đồng Đăng, Sóng Thần 3…, tạo điều kiện cho cư dân di chuyển đến các khu công nghiệp hay thành phố trong tỉnh như Dĩ An, Thủ Dầu Một, TP HCM một cách dễ dàng.

Theo đại diện chủ đầu tư Tập Đoàn Kim Oanh Group, dự án Legacy Central  hướng đến phân khúc cao cấp như chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đang sống và làm việc tại Bình Dương. Do đó, chủ đầu tư sẽ liên kết với những thương hiệu hàng đầu để tích hợp các tiện ích nội khu vượt trội.

Về đầu trang
 
Zalo
Facebook Messages